Qua xác minh đơn tố giác của nhân dân, các cơ quan chức năng của huyện Chư Sê (Gia Lai) đã làm rõ nhiều nghi vấn xung quanh việc Phó chủ tịch thường trực huyện Chư Sê, ông Lê Đình Huấn, lấy đất để nuôi bò.
Trại bò trên phần đất lấn chiếm nằm sát quốc lộ 25 - Ảnh: Trần Hiếu
 
Qua đo đạc phần đất mà người dân tố cáo là trại nuôi bò của ông Huấn rộng hơn 10.500 m2, đoàn kiểm tra của UBND huyện đã phát hiện trong số diện tích đất này có hơn 6.500 m2 là đất nhận chuyển nhượng của ông Ralan Ke và bà Siu H’blat vào tháng 1.2015.
 
Nhưng qua kiểm tra, giấy sang nhượng trên với người mua là ông Lê Đình Trưng (anh ruột ông Huấn – PV) là giả. Sau đó, ông bà này lại xác nhận có bán cho ông Lê Đình Huấn một mảnh đất giáp với trại bò với giá 200 triệu đồng, cũng vào tháng 1.2015 nhưng diện tích không rõ. Chính sự nhập nhằng này khiến dư luận ngờ rằng chính ông Huấn đã bỏ tiền mua đất này nhưng để anh ruột mình đứng tên.
 
Cơ quan chức năng H. Chư Sê cũng đã làm rõ trại bò này do ông Lê Đình Huấn xây dựng trên diện tích gần 1.900 m2. Hiện trên phần đất này đã có hai chuồng bò, nhà ở đã được xây dựng. Số diện tích còn lại đang được trồng cỏ và xây dựng các công trình phụ trợ khác. Và đặc biệt, qua xác minh diện tích trên là đất công bị lấn chiếm trái phép.
 
Hiện diện tích đất bị lấn chiếm nằm cách trung tâm H. Chư Sê khoảng 8km, nằm sát quốc lộ 25. Theo quy hoạch, H. Chư Sê đang phấn đấu để trở thành thị xã, lúc đó khu đất này hẳn sẽ trở thành đất vàng.
Vụ việc này đang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai điều tra, làm rõ.
Trần Hiếu (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.