CafeLand – Trong giai đoạn 2021 – 2030, sân bay Thọ Xuân sẽ trở thành sân bay quốc tế có công suất 5 triệu hành khách/năm và 27.000 tấn hàng hóa/năm.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ có địa điểm tại Thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa với tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.

Mục tiêu quy hoạch là cấp sân bay 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp I; công suất 5 triệu hành khách/năm và 27.000 tấn hàng hóa/năm; loại tàu bay khai thác là tàu bay code E hoặc tương đương với tổng số vị trí đỗ tàu bay là 16 vị trí code C (có khả năng đỗ tàu bay code E); cấp cứu nguy, cứu hóa là cấp 9.

Được biết, sân bay Thọ Xuân được đưa vào khai thác dân dụng từ năm 2013, trước đó đây là sân bay quân sự. Trong năm 2019, sân bay Thọ Xuân đã phục vụ đạt một triệu hành khách.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.