CafeLand - Ngày 4/5/2021, bằng văn bản số 640/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Quế Võ giai đoạn 2, với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Theo đó, dự án tọa lạc tại xã Châu Phong và xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh có quy mô sử dụng đất là hơn 277ha (không bao gồm đất hoàn trả kênh mương thủy lợi với diện tích hơn 8ha).

Tống mức đầu tư của dự án là gần 3.000 tỷ đồng, trong đó có khoảng 450 tỷ đồng là vốn góp của Nhà đầu tư để thực hiện dự án. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm, kể từ ngày được quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, phải bảo đảm điều kiện tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp trong quá trình xem xét, quyết định thành lập mới khu công nghiệp. Kiểm tra, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tạo thời điểm cho thuê đất và bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Theo tìm hiểu, KCN Quế Võ 2 được định hướng là khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, ưu tiên các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, dược phẩm, công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới, công nghiệp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng thông minh; công nghiệp chế biến; chế tạo... Dự kiến, khi hoàn thiện KCN sẽ có 150.000 -170.000 lao động.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.