CafeLand - Không công khai thông tin về dự án nhà ở đang triển khai thực hiện theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Đó là một trong những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở do Chính phủ mới ban hành.

Theo Nghị định 121 Chính phủ mới ban hành, nếu không công khai thông tin về dự án nhà ở đang triển khai sẽ bị phạt tiền. Ảnh minh họa - TK

Theo nghị định, sẽ phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với hành vi không công khai thông tin về dự án nhà ở đang triển khai thực hiện theo quy định; Không báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định; Phân hạng nhà chung cư không đúng quy định

Đối với các hành vi, không dành quỹ đất hoặc dành không đủ diện tích trong dự án phát triển nhà ở thương mại để xây dựng nhà xã hội theo quy định; Không đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật dự án đã được phê duyệt; Triển khai dự án chậm tiến độ đã được phê duyệt cũng sẽ bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt tiền từ 50 đến 60 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư như: Kinh doanh nhà hàng, karaoke, vũ trường; Sửa chữa xe máy; kinh doanh gia súc, gia cầm; hoạt động giết mổ gia súc; Kinh doanh gas hoặc các vật liệu nổ, dễ cháy.

Tự ý cơi cơi nới, chiếm dụng diện tích, không gian hoặc làm hư hỏng tài sản thuộc phần sở hữu chung hoặc phần sử dụng chung dưới mọi hình thức; đục phá, cải tạo, tháo dỡ kết cấu của phần sở hữu chung, phần sở hữu riêng hoặc phần sử dụng riêng; thay đổi phần kết cấu chịu lực, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị sử dụng chung, kiến trúc bên ngoài của nhà chung cư.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 30/11/2013.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.