CafeLand - Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa công bố thông tin về báo cáo tài chính quý 1/2017 với lợi nhuận sau thuế tăng 1,77 lần so với cùng kỳ.

Dự án The EverRich Infinity đang trong quá trình hoàn thiện và bàn giao

Cụ thể, trong quý 1/2017 PDR đạt doanh thu 204,7 tỷ đồng, gấp 2 lần so với quý 1/2016. Cùng với doanh thu, trong kỳ này chi phí bán hàng của doanh nghiệp tăng mạnh từ 2,7 tỷ đồng lên 16,3 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 45 tỷ đồng, tăng 78,8%.

Tổng tài sản của PDR đến cuối quý 1/2017 đạt 9.339 tỷ đồng, giá trị hàng tồn kho là 7.480 tỷ đồng, trong đó tại dự án River City là 4.830 tỷ đồng, dự án The EverRich 3 là 1.600 tỷ đồng, dự án The EverRich Infinity 777,5 tỷ đồng, dự án Nhà Bè 225,5 tỷ đồng.

Theo giải trình của PDR, trong quý 1/2016, lợi nhuận của công ty chủ yếu do ghi nhận kết quả từ việc tiếp tục bàn giao một số căn hộ của block C thuộc dự án The EverRich 2, một số nền đất của dự án The EverRich 3 và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Trong quý 1/2017, tình hình kinh doanh và tiến độ bàn giao các căn hộ, văn phòng của dự án The EverRich Infinity tại quận 5 tiến hành thuận lợi. Từ việc ghi nhận doanh thu các sản phẩm đã bàn giao của dự án và cung cấp dịch vụ cho khách hàng đã mang lại lợi nhuận sau thuế tăng vượt trội so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của PDR, công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2017 là 2.008 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 420 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 336 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 33,6% và 38,6% so với năm 2016. Chia tổ tức tối đa 85% lợi nhuận sau thuế. Công ty cũng có kế hoạch xem xét chuyển nhượng toàn bộ dự án The EverRich 3 để thu hồi vốn trả nợ cho ngân hàng Đông Á.  

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn