CafeLand - Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố thông tin về việc vi phạm pháp luật về thuế.

Ngày 09/08/2017, Phát Đạt nhận được quyết định số 3723/QĐ-CT-XP của Cục thuế TP.HCM về việc xử phạt vi phạm pháp luật về thuế. Theo đó, Cục thuế TP.HCM quyết định xử phạt Công ty Bất động sản Phát Đạt hơn 700 triệu đồng do vi phạm pháp luật về thuế năm 2016.

Các hình thức xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả áp dụng như sau:

Xử phạt vi phạm hành chính trên số tiền thuế khai sai với số tiền 139,44 triệu đồng. Trong đó phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền phải nộp với mức phạt 105.665.033 đồng. Phạt một lần thuế về hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp với mức phạt 33,77 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP.HCM cũng yêu cầu Bất động sản Phát đạt thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả với số tiền truy thu 562,1 triệu đồng. Trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp là 513,5 triệu đồng, thuế giá trị gia tăng là 34,9 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân 13,6 triệu đồng.

Số tiền chậm nộp thuế khai sai 16,3 triệu đồng. Trong đó tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng là 2,1 triệu đồng, chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là 13,7 triệu đồng,…

Như vậy, tổng số tiền truy thu và phạt thuế đối với Phát Đạt 718 triệu đồng.

Cục thuế TP.HCM yêu cầu, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, Phát Đạt phải nghiêm chỉnh chấp hành và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt theo quy định. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.