Chiều 4-10, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khu du lịch Champarama, chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa, tổng cộng 105 triệu đồng.
Theo đó, phạt công ty này 70 triệu đồng do đã đổ đất đá lấp biển vịnh Nha Trang với diện tích hơn 17.500 m2 đất ngoài ranh giới được giao, là hành vi lấn chiếm đất hoặc sử dụng đất trái phép di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa nghệ thuật.
 
Một mặt bằng mới lấn biển đã hình thành tại dự án Khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa. 
 
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty CP Khu du lịch Champarama chấm dứt ngay hành vi vi phạm nêu trên và khôi phục nguyên trạng ban đầu trước ngày 16-10; báo cáo kết quả khắc phục gửi UBND tỉnh để kiểm tra, giám sát, xử lý theo quy định pháp luật.
 
UBND tỉnh cũng phạt công ty trên 35 triệu đồng do đã không thực hiện giám sát môi trường không khí xung quanh, nước biển ven bờ theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt. UBND tỉnh yêu cầu công ty trên thực hiện chương trình giám sát môi trường theo quy định.
Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trong quá trình thi công dự án khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa, Công ty CP Khu du lịch Champarama đã cho chở đất đá từ nơi khác đến đổ xuống biển, tạo thành mặt bằng mới rộng lớn tại khu vực Bãi Tiên - một trong những bãi biển đẹp nhất vịnh Nha Trang.
 
Trong khi đó, dự án này chỉ được cấp diện tích đất liền, không được cấp diện tích mặt nước, cũng không được phép lấn biển. Trong giấy chứng nhận đầu tư, báo cáo đánh giá tác động môi trường, dự án này không có diện tích mặt nước và cũng không được phép lấn biển.
 
Dự án này là tên gọi mới của dự án Khu nghỉ dưỡng Rusalka (Nàng tiên cá) của Công ty Đầu tư - Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (do ông Nguyễn Đức Chi làm chủ tịch HĐQT) làm chủ đầu tư.
Tấn Lộc (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.