Theo UBND thành phố Hà Nội, việc triển khai dự án xây dựng đường sắt đô thị, tuyến Nhổn – Ga Hà Nội đang chậm tiến độ, đặc biệt trong khâu giải phóng mặt bằng (GPMB) và quy hoạch. Thời gian tới, Chính phủ Pháp sẽ ưu tiên cho Việt Nam trong vấn đề vay vốn để dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2015.
Hiện tại, khu vực đề pô ở Nhổn đang được thi công phần hạ tầng kỹ thuật; phần kiến trúc đến cuối tháng 5 sẽ kiểm tra thiết kế và lựa chọn xong danh sách nhà thầu; dự kiến thi công vào cuối quý 3 năm nay. Đoạn đường sắt chạy trên cao đã hoàn thành thiết kế, trong tháng 4 này sẽ có tư vấn thẩm tra. Các công trình chạy trên cao đoạn Cầu Giấy - Diễn đã có mặt bằng, riêng đoạn Diễn - Nhổn đang thi công đường bộ để tạo mặt bằng cho tuyến trên cao.

Với đoạn đường sắt đi ngầm, khối lượng GPMB tại 4 ga rất lớn và phức tạp, nhất là ga S11 (dự kiến đặt tại ngã ba Văn Miếu – Quốc Tử Giám). Theo tính toán sơ bộ của Tư vấn SYSTRA (Pháp) khoảng 65 tòa nhà sẽ phải GPMB...Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội đang xin ý kiến Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông - Vận tải di chuyển ga S11 sang vị trí ít phải GPMB hơn.

Cafeland.vn - Theo Đầu Tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.