CafeLand - Thuế mới về sở hữu nhà ở thứ hai Pháp sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2012. Việc áp dụng thuế mới khiến nhiều nhà đầu tư ồ ạt đưa hàng ra bán.

Pháp: Nhà đầu tư bất động sản “bung hàng” trước khi thuế mới có hiệu lực

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Fred Schiff, chuyên gia nghiên cứu của Knight Frank, với luật thuế mới, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài phải đóng thuế cho quyền sở hữu trong 30 năm đầu tiên thay vì thời gian sở hữu trước đây áp dụng là 15. Đây là một gánh nặng đối với những người sở hữu tài sản thứ hai ở Pháp từ 15 đến 30 năm bởi họ sẽ phải thanh toán tiền thuế mới ở mức rất cao so với trước.

Ông Schiff cho biết, sau khi thuế mới được ban hành, nhiều người sở hữu căn nhà thứ hai và đặc biệt là các nhà đầu tư bất động sản đã đẩy hàng ra bán làm cho giá giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, theo dự báo của Estate Net France, việc áp dụng thuế sẽ khiến nhiều chủ sỡ hữu nhưng không cư trú gặp nhiều khó khăn và có thể bung hàng ra bán ồ ạt.

Tường Vy (ibtimes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.