CafeLand - Công ty CP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2013 với mức lợi nhuận sau thuế âm gần 23 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước công ty vẫn có lãi 552 triệu đồng.

Thời gian gần đây, Petroland đã nhiều lần bị khách hàng bao vây vì không bàn giao dự án chung cư Mỹ Phú (quận 7) đúng tiến độ cam kết. (Trong ảnh, phối cảnh chung cư Mỹ Phú).

Trong kỳ, công ty đạt 24,3 tỷ đồng doanh thu thuần nhưng giá vốn hàng bán lại lên tới 24 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp chỉ đạt 212 triệu đồng. Bên cạnh đó, doanh thu tài chính èo uột nhưng chi phí tài chính lại lên tới hơn 13 tỷ đồng góp phần làm lợi nhuận sau thuế âm gần 23 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế công ty âm 66,7 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần số lỗ trong 9 tháng đầu năm 2012.

Lý giải nguyên nhân thua lỗ trong quý, Petroland cho biết, do tình hình kinh tế khó khăn, doanh thu không đáng kể trong khi chi phí lãi vay khá lớn dẫn đến lợi nhuận giảm so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, đây là năm khó khăn cho kinh tế cũng như bất động sản nói riêng, dự án bị chậm trễ tiến độ bàn giao công ty phải chịu phạt tiến độ theo hợp đồng, cộng thêm chi phí lãi vay phải trả cho ngân hàng vì vậy kết quả kinh doanh quý 3/2013 bị lỗ.  

Nhật Trung
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.