Người dân sống tại phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh về việc xây dựng nhà ở sai mục đích trên địa bàn phường làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình xung quanh.

Cụ thể, công trình xây dựng tại số nhà 12 ngõ 42 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đang xây dựng sai mục đích sử dụng từ nhà riêng biến tướng thành chung cư mini và đang được rao bán.

Theo tìm hiểu được biết, mảnh đất trên thuộc thửa đất số 73, tờ bản đồ số 2, có diện tích là 215m2, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AM 282874 do UBND huyện Từ Liêm cấp ngày 25/12/2007.

Công trình xây dựng tại số nhà 12 ngõ 42 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã xây lên đến tầng thứ 8.

Năm 2014, UBND quận Bắc Từ Liêm cấp giấy phép xây dựng cho ông Lưu Hoàng Lâm xây nhà tại mảnh đất nêu trên với tổng số tầng là 6 tầng và 1 lửng. Tuy nhiên, có mặt tại địa điểm nói trên, theo ghi nhận của chúng tôi hiện tại căn nhà đã xây lên thành 8 tầng, 1 lửng. Điều đó có nghĩa, căn nhà tại địa chỉ số 12 ngõ 42 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo đã xây vượt quá 2 tầng trong giấy phép được cấp đã vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng.

Điều đặc biệt hơn, hiện công trình xây dựng này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tuy nhiên đã được chủ đầu tư rao bán với mức giá từ năm trăm triệu đồng trở lên.

Một người dân sinh sống gần đó cho biết: “Công trình này đang trong thời gian xây dựng nên xe chở vật liệu rơi vãi ra đường đi chung của người dân trong ngõ. Không những thế công trình này còn không được chủ đầu tư che chắn cẩn thận khiến vật liệu rơi vãi và tiếng ồn từ công trình phát ra gây khó chịu và bức xúc cho mấy hộ dân sống bên cạnh công trình.”

Giấy phép xây dựng do UBND quận Bắc Từ Liêm cấp năm 2014 cho mảnh đất trên.

Trước thực trạng trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Tại sao một công trình chung cư mini như vậy được xây dựng trong ngách của một khu dân cư vốn dĩ đã đông đúc mà vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý? Việc vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng nêu trên, liệu có ai bật đèn xanh hay bảo kê cho chủ căn hộ? Và chính quyền sở tại có nắm được sai phạm này hay không?

Đề nghị UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc và làm rõ sai phạm của chủ đầu tư.

Ninh Nguyễn (GĐ&PL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.