CafeLand - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố thông báo của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT của FLC Faros (mã ROS) về việc bán 70 triệu cổ phiếu ROS.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT của FLC Faros

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận, dự kiến từ ngày 5/9 đến ngày 4/10.

Nếu giao dịch thành công, ông Quyết sẽ giảm sở hữu tại FLC Faros từ 382,22 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 67,34% xuống còn 312,22 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 55,01% và vẫn là cổ đông lớn nhất của Công ty.

Với giá cổ phiếu của FLC Faros giao dịch ở vùng giá 26.400 đồng, 70 triệu cổ phiếu ông Quyết đăng ký bán có giá trị thị trường gần 1.900 tỷ đồng.

Việc ông Quyết đăng ký bán 70 triệu cổ phiếu ROS diễn ra trong bối cảnh lợi nhuận của FLC Faros đang sụt giảm.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2019, FLC Faros ghi nhận ghi nhận doanh thu 2.335 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lại giảm 12% từ 78 tỷ đồng xuống còn 68 tỷ đồng.

Theo giải trình, FLC Faros cho rằng lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2019 chỉ đạt hơn 68,3 tỉ đồng (giảm 12,27% so với cùng kỳ năm 2018) là vì công ty mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh nhưng chưa đến thời điểm ghi nhận doanh thu theo quy định. Trong khi một số chi phí đã phải ghi nhận theo quy định chuẩn mực và luật kế toán.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.