CafeLand - Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần (Becamex) vừa được chấp thuận niêm yết hơn 1 tỷ cổ phiếu BCM lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Becamex được biết đến là một doanh nghiệp lớn trong mảng bất động sản khu công nghiệp

Tổng giá trị cổ phiếu niêm yết (theo mệnh giá) tương đương 10.350 tỷ đồng. Hiện cổ phiếu Becamex đang được giao dịch trên sàn UPCoM từ cuối tháng 2/2018.

Tổng công ty Becamex IDC là doanh nghiệp được chuyển đổi từ việc cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Bình Dương. Becamex hiện chỉ có 1 cổ đông lớn duy nhất là UBND tỉnh Bình Dương với tỷ lệ sở hữu chiếm 95,44% vốn.

Tổng công ty Becamex IDC là chủ đầu tư nhiều khu công nghiệp và khu đô thị lớn như Khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Mỹ Phước 1,2,3 và khu công nghiệp Bàu Bàng và các khu đô thị vệ tinh, kết hợp với việc đầu tư các tuyến đường như đường Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn,…

Theo bản cáo bạch, Becamex có 10.456 ha đất khu công nghiệp, trong khi đó các doanh nghiệp khác trong ngành như Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) có khoảng 5.928ha, Sonadezi khoảng 5.325ha.

Dù vậy, trong giai đoạn 2020 - 2021, Becamex xác định kế hoạch kinh doanh đều giảm so với các năm trước do tác động của dịch bệnh và dự báo kéo dài, diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tình hình thu hút đầu tư nước ngoài.

Năm 2020, tổng công ty đặt mục tiêu doanh thu 6.016 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 931 tỷ đồng, giảm lần lượt 40% và 65% so với thực hiện năm trước.

Báo cáo hợp nhất quý 2/2020 của Becamex ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.254 tỷ đồng, giảm 38,5%, lợi nhuận đạt 248 tỷ đồng, giảm 65% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, Becamex ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 2,484 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ. Lãi ròng giảm 55%, còn hơn 533 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.