CafeLand – Theo nguồn tin từ Reuters, Tòa tháp One World Trade Center đang được xây dựng tại địa điểm của 2 tòa tháp đôi bị đánh sập trong cuộc khủng bố năm 2001 có thể vượt qua tòa nhà Empire State trở thành tòa nhà cao nhất ở New York.

One World Trade Center: Sẽ là tòa nhà cao nhất tại New York

Công trình thi công One World Trade Center vào tháng 9/2011. Ảnh: Reuters

One World Trade Center bắt đầu được xây dựng cách đây 6 năm với tên gọi cũ là Freedom Tower (Tháp tự do) và chiều cao dự kiến 102 tầng. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, tòa nhà này có thề vượt qua chiều cao của Empire State vào thứ 2 tới.

One World Trade Center sẽ có chiều cao 541m (từ mặt đất đến đỉnh ăng-ten) và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2013.

Được biết, Tòa nhà Empire State được xây dựng năm 1931, đã từng là tòa nhà cao nhất New York với chiều cao 471m tính từ mặt đất tới đỉnh ăng-ten cho đến năm 1972 tòa tháp đôi World Trade Center Towers hình thành. Tuy nhiên, sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001, tòa tháp đôi bị phá hủy thì Empire State lấy lại “ngôi vị” tòa nhà cao nhất New York.

Thanh Trúc (Theo TTXVN/Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.