CafeLand – Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu năm 2020, cán cân thương mại xuất siêu đạt 5,46 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số ước tính 4 tỷ USD Tổng cục Thống kê đưa ra trước đó.

Cụ thể, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa 2 quý đầu năm đạt 240,12 tỷ USD, giảm 1.4% với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam đạt 122,79 tỷ USD, tăng nhẹ 0,2% tương ứng tăng 225 triệu USD so với cùng kỳ. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt kim ngạch xuất khẩu 79,7 tỷ USD, giảm 5,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Một số mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam gồm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; điện thoại các loại và linh kiện; hàng dệt may và giày dép các loại,…

Kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 117,32 tỷ USD, giảm 2,9% tương ứng giảm 3,52 tỷ USD so với cùng kỳ 2019. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt kim ngạch nhập khẩu 65,6 tỷ USD, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Những mặt hàng có giá trị nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; điện thoại các loại và linh; vải các loại,…

Theo Tổng cục Hải quan, mức xuất siêu thực tế trong tháng 6 cao hơn hẳn con số 500 triệu USD mà Tổng cục Thống kê ước tính trước đó. Thặng dư luỹ kế nửa đầu năm 2020 của Việt Nam cũng đạt mức kỷ lục tới 5,46 tỷ USD, cao hơn gần 1,5 tỷ USD so với con số ước tính 4 tỷ USD.

Chủ đề: Kinh tế Việt Nam
Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.