CafeLand - UBND tỉnh Thanh Hoá mới đây đã có Quyết định số 3361 về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam tại Phường Lam Sơn, TX. Bỉm Sơn.

Theo đó, dự án có quy mô 26,82ha sẽ được đầu tư xây dựng đồng bộ công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ - thương mại, nhà văn hoá cộng đồng và trường tiểu học phục vụ nhu cầu đất ở và các nhu cầu khác cho người dân trong khu vực.

Tổng chi phí thực hiện dự án là 440,576 tỉ đồng, trong đó 91,7 tỉ đồng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng. Thời hạn và tiến độ triển khai không quá 52 tháng.

Nhà đầu tư trúng thầu là CTCP May Diêm Sài Gòn, có trụ sở tại 346 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP.HCM. Trước đó, công ty này là nhà đầu tư duy nhất vượt qua vòng sơ tuyển theo Quyết định 417 ngày 28/1/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Tháng 3/2019, doanh nghiệp này cũng là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị phía Đông, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Dự án có quy mô 48,1ha, tổng mức đầu tư 1.713 tỉ đồng, do Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam lập quy hoạch chi tiết.

Thị trường địa ốc Thanh Hoá đang được nhiều nhà đầu tư dòm ngó.

Đầu tháng 8/2019, May Diêm Sài Gòn cùng pháp nhân có nhiều liên hệ là CTCP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân cũng là hai nhà đầu tư trúng sơ tuyển dự án Khu dân cư đô thị ven sông Hội, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Dự án có diện tích 21,3ha, chi phí thực hiện 878 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, CTCP May Diêm Sài Gòn được cổ phần hoá năm 2004 từ doanh nghiệp nhà nước Công ty Diêm Hoà Bình (Bộ Công nghiệp), tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thuỷ được thành lập những năm 20 đầu thế kỷ trước ở Vinh (Nghệ An). 

May Diêm Sài Gòn nổi lên ở lĩnh vực bất động sản từ dự án The GoldView tại khu đất trụ sở công ty 346 Bến Vân Đồn. Công ty TNR Holding Việt Nam (thành viên của TNG Holding Việt Nam) đóng vai trò phát triển dự án.

The GoldView có 2 tòa tháp A và B, tòa A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tháp A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 căn hộ dịch vụ và tháp B có 300 căn hộ; Ngoài ra Dự án còn 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác…

Cuối năm 2018, dự án này bị cư dân phản ánh có nhiều vấn đề bất cập về an ninh trật tự, chất lượng dịch vụ và thiết bị căn hộ không tương xứng với quảng cáo trước đó. 

Trong đợt công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 6/2019 vừa qua, Cục Thuế TP.HCM cho biết, có 969 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp lên đến 2.243,7 tỉ đồng. Đáng chú ý trong danh sách này có CTCP May Diêm Sài Gòn với số nợ lên đến gần 264 tỉ đồng.

Hiện nay May Diêm Sài Gòn có vốn điều lệ 720 tỉ đồng, do bà Nguyễn Thị Cẩm Loan làm Chủ tịch HĐQT, còn đại diện pháp luật là bà Trương Nguyên Trang Thanh (bà Thanh trước đó từng giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty).

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.