Tính đến thời điểm kết thúc tài khóa 2010 (ngày 31/3 vừa qua), nợ công của Nhật Bản đã đạt mức cao kỷ lục 924.000 tỷ yen (hơn 11.000 tỷ USD).
Như vậy, dư nợ bình quân đầu người của Nhật Bản hiện lên tới gần 90.000 USD.

Căn cứ số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, trong tài khóa 2010, nợ tồn đọng của nước này, trong đó có trái phiếu chính phủ và các khoản vay, tăng khoảng 500 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân là do Chính phủ phát hành thêm trái phiếu để lấy tiền trang trải chi phí an sinh xã hội đang ngày càng tăng.

Bộ Tài chính Nhật Bản dự báo nợ công của nước này sẽ đạt ngưỡng 12.000 tỷ USD vào cuối tài khóa hiện tại (tháng 3/2012) vì Chính phủ có thể sẽ phải phát hành trái phiếu để tài trợ cho dự thảo ngân sách bổ sung lần thứ hai nhằm phục vụ công tác tái thiết sau thảm họa động đất-sóng thần diễn ra hôm 11/3./.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.