Du khách đi qua đây sẽ không khỏi bất ngờ trước những ngôi nhà xuất hiện ở các vị trí tưởng chừng rất hoang đường.
 
Tuyến đường cao tốc mới ở tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc buộc phải uốn cong khi một chủ đất nhất quyết bám trụ nhà và từ chối di dời để mở đường. Theo Tencent, tòa nhà và vùng đất xung quanh nằm trên tuyến đường mới mở thuộc về một nhà máy sản xuất dược phẩm đã giải tỏa.
 
Thuật ngữ “nhà đinh” do các nhà phát triển bất động sản đưa ra để ám chỉ những công trình có móng đóng vào gỗ và gần như không thể di chuyển. Hầu hết trường hợp này xảy ra khi người dân thấy việc bồi thường không thỏa đáng, từ chối bán nhà. Con đường hình chữ C trở thành đề tài bàn tán xôn xao ở Hàng Châu thời gian gần đây.
 
 
Căn nhà “cứng đầu” nằm trong khu vực phát triển công nghệ cao tại thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (nơi được coi là thủ phủ của những "nhà đinh"). Mặc kệ chất thải tạo thành bờ cao bao quanh ngôi nhà ba tầng, chủ hộ vẫn sinh sống bình thường.
 
 
Ông Zhang Ling, 46 tuổi quyết định sống “giữa đường” cùng ngôi 5 tầng ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Việc di dời 1.600 hộ ở khu vực này bắt đầu từ năm 2007. Tuy nhiên đến năm 2012, ông Ling vẫn kiên quyết bám trụ.
 
 
“Nhà đinh” không chỉ của người sống mà thậm chí người quá cố cũng có. Một ngôi mộ nằm giữa con đường đông đúc ở Shangrao, tỉnh Jiangxi. Lô đất thuộc về người nông dân tên Zhang Rongseng. Mẹ của anh đã được chôn cất ở đây 55 năm, anh từ chối di dời mộ bà nhường đất cho con đường dài 363m bắt đầu khởi công xây dựng năm 2013.
VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.