CafeLand - Nhiều khách sạn tại Hồng Kông đã ghi nhận công suất phòng cho thuê tăng mạnh thời gian vừa qua khi hàng ngàn người dân Hồng Kông và những người từ nước ngoài trở về đã chọn khách sạn là nơi tá túc thay vì các căn hộ chặt chội trước nguy cơ nhiễm virus corona.

Sự chệnh lệch xã hội từ lâu đã là một khó khăn với Hồng Kông, nơi phần lớn người dân phải sống trong các căn hộ mà diện tích trung bình không quá 50m2.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều người dân tại đây quyết định chuyển đến ở tại khách sạn do lo ngại diện tích nhỏ hẹp tại các căn hộ sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh. Điều này đã khiến tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn gia tăng một cách đột biến.

Một người dân Hồng Kông sống xa quê hương hơn 12 năm đã chọn cách tự cách ly trong khách sạn khi anh trở về nước vào tuần trước. Anh này cho rằng, việc quay lại căn hộ với chỉ hai phòng ngủ có thể khiến vợ con anh gặp nguy hiểm.

“Trong trường hợp tôi mắc bệnh, tôi không muốn các con tôi bị lây nhiễm”, anh cho biết.

Ngay cả trước thời điểm chính phủ Hồng Kông thực hiện việc cách ly bắt buộc trong 14 ngày với tất cả những người đến đây từ 19-3, nhiều người đã chọn cách tự cách ly trong khách sạn thay vì trở về và cách ly tại nhà.

Theo số liệu của chính phủ, hơn 77,000 công dân Hồng Kông đã về nước kể từ khi lệnh kiểm dịch bắt buộc được đưa ra.

Một khách sạn bốn sao trên đảo tại Hồng Kông, nơi chỉ có 15% số phòng được lấp đầy kể từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 vào tháng 1, cho biết hiện nay công suất phòng của họ đã tăng lên 60%.

“Hầu hết khách thuê phòng của chúng tôi vì lý do cách ly”, quản lý của một khách sạn cho biết.

Mặc dù vậy, người quản lý cũng cho biết số lượng phòng chưa được thuê còn lại của khách sạn sẽ được để trống với những mục đích riêng. Những khách sạn không thực hiện việc này, tỷ lệ lấp đầy có thể còn đạt ngưỡng 90%.

Để có thể ở 14 ngày trong một phòng tiêu chuẩn tại chuỗi khách sạn Dorsett ở các quận đông dân cư Mong Kok và Wan Chai, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản phí trị giá từ 5.600-6.888 đô la Hồng Kông.

Anh Nguyễn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.