CafeLand – Theo cáo thị trường bất động sản mà Savills Việt Nam vừa công bố, tính đến quý 1/2013, thị trường biệt thự, nhà liền kề ở Nha Trang có khoảng 1.780 căn, tăng 1% so với quý trước. Trong đó thị trường sơ cấp có 460 căn, giảm 3% so với quý trước, thị trường thứ cấp cung cấp 1.320 căn.

Giá nhà liền kề tại Nha Trang khoảng 1,3 – 2,5 tỷ đồng/căn, còn giá biệt thự nằm trong khoảng 3 – 5,5 tỷ đồng/căn.

Savills dự kiến, nhu cầu nhà ở tại Nha Trang sẽ tăng mạnh trong thời gian tới do quy mô trung bình hộ gia đình ở Nha Trang giảm cùng với thu nhập cá nhân được cải thiện và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Với định hướng phát triển đô thị Nha Trang về phía các khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố, hơn 70% tổng số dự án tương lai được tập trung tại khu vực này.

Trên thị trường khách sạn, cả thị trường vẫn hoạt động tốt dù cho có các dự án mới gia nhập thị trường. Tính đến quý 1/2013, tổng nguồn cung khách sạn 3 đến 5 sao ở Nha Trang đạt hơn 4.88 phòng, tăng 3% so với quý trước. Công suất cho thuê toàn thị trường tăng 3 điểm phần trăm so với quý trước, đạt 73% và giá phòng trung bình là 1.820.000 đồng/phòng/đêm, tăng 7% so với quý trước.

Theo ước tính của Savills, sẽ có tổng cộng 25 dự án tương lai, cung cấp hơn 4.100 phòng cho thị trường khách sạn 3 đến 5 sao. Trong đó, 6 khách sạn với hơn 900 phòng dự kiến gia nhập vào thị trường trong năm 2013. Điều này sẽ làm gia tăng cạnh tranh trong thị trường khách sạn Nha Trang.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.