CafeLand - Ông Bùi Quang Tiên, thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị BIDV sẽ làm người đại diện 30% vốn Nhà nước tại BIDV kể từ ngày 1/5/2017.

Ông Bùi QUang Tiên phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về thanh toán

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có quyết định về việc cử người đại diện phần vốn Nhà nước tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo đó, Thống đốc NHNN cử ông Bùi Quang Tiên, thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị BIDV, làm người đại diện 30% vốn Nhà nước tại BIDV kể từ ngày 1/5/2017.

Quyết định của NHNN cũng cho biết, ông Bùi Quang Tiên có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện phần vốn Nhà nước tại BIDV theo quy định của pháp luật.
Vào ngày 26/4 vừa qua, Thống đốc NHNN cũng đã có văn bản quyết định ông Bùi Quang Tiên thôi giữ chức Vụ trưởng Vụ Thanh toán - NHNN để chuyển công tác sang BIDV đảm nhiệm chức vụ thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị BIDV.
Ông Bùi Quang Tiên có trách nhiệm bàn giao lại toàn bộ công việc, giấy tờ, tài liệu, tài sản liên quan đến chức trách, nhiệm vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán cho Vụ Thanh toán - NHNN theo quy định hiện hành.
Ngoài BIDV, Nhà nước cũng đang đang sở hữu phần lớn vốn cổ phần tại hai ngân hàng lớn khác là Vietcombank và VietinBank.
Hiện tại, BIDV là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong nhóm ngân hàng thương mại. Tại thời điểm cuối tháng 3/2017, tổng tài sản ngân hàng đạt 1.026.252 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm. Trong quý 1 vừa qua, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 6.806 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.277 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ.
Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.