Qua thanh tra có 14 dự án cho thuê đất, gia hạn thời gian thuê đất từ năm 2013 - 2016 tại Lý Sơn có sai phạm.
Ngày 9.5, tại cuộc họp báo quý 2 do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, ông Lê Minh Huấn, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn từ năm 2013 đến tháng 10.2016.
Cụ thể, qua thanh tra có 14 dự án cho thuê đất, gia hạn thời gian thuê đất từ năm 2013 -2016 có sai phạm.
Ngoài ra, UBND H.Lý Sơn còn có công văn cho phép UBND các xã: An Hải và An Vĩnh cho 22 hộ dân thuê 22 thửa đất trong thời hạn 1 năm để làm nơi kinh doanh trái với thẩm quyền, đồng thời buông lỏng quản lý để 13 hộ dân sử dụng đất không đúng mục đích, xây nhà trên đất nông nghiệp.
Kết quả kiểm tra cũng đã phát hiện 40 trường hợp xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trên địa bàn huyện thuộc đối tượng phải cấp phép nhưng chưa được cấp phép xây dựng. Đối với việc quản lý đầu tư công, phát hiện 23 công trình sai phạm từ khâu lập dự án, thực hiện dự án và quyết toán dự án hoàn thành, với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn (từ năm 2013 - 2016).
Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý có sai phạm; Chủ tịch UBND huyện kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức có sai phạm. UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Giám đốc các sở: TN-MT, KH-ĐT kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước của ngành mình. Riêng Giám đốc Sở Xây dựng cần kiểm điểm Chánh thanh tra Sở.
Hiển Cừ (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.