Nhiều nhà dân bị nứt do thi công Dự án đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Đắc Lắc.
Dự án đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Đắc Lắc đã hoàn thành đưa vào sử dụng 3 tháng qua, nhưng hiện nay một số tồn tại ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vẫn chưa được giải quyết thấu đáo. Nhiều vị trí thoát nước chưa phù hợp, khiến nước cuốn đất đá vào nhà dân; quá trình máy móc thi công cấp tập làm nhiều nhà ở bị nứt…
Trong căn nhà bị nứt ngang nứt dọc, chị Lê Thị Bích, ở số 211 đường Giải Phóng, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, bức xúc, nhà chị xây năm 2011, đến đầu năm nay thì bị hư hại do máy móc cấp tập thi công Quốc lộ 14.
Nhà bị nứt do thi công đường HCM qua Tây Nguyên.
Đưa ra biên bản giám định của các ngành chức năng lập hồi tháng 6 năm nay, chị Lê Thị Bích cho biết, chiếc xe lu rung cả ngày cả đêm trong suốt bốn năm thi công dự án làm nhà chị bị nứt. “Người ta hứa là trong vòng 45 ngày sẽ trả lời cho gia đình, vậy mà cho tới bây giờ cũng chưa có ai trả lời” chị Bích bức xúc nói.
Gia đình chị Bích chỉ là một trong số hơn 70 hộ ở huyện Ea Hleo có nhà bị hư hại do nền đất bị rung lắc mạnh, khi một số lượng lớn phương tiện máy móc tập trung thi công đường Hồ Chí Minh qua địa bàn. Cũng tại địa phương này, bà con còn kiến nghị về nhiều điểm thoát nước trên tuyến đường bố trí chưa phù hợp, khiến nước dồn thẳng vào nhà dân.
Cả chính quyền địa phương và người dân tỉnh Đắc Lắc mong muốn chủ đầu tư và các đơn vị thi công sớm giải quyết những bất cập này.
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ea H’leo cho hay, thời gian qua, đơn vị nhận được gần 200 đơn thư của người dân khiếu nại về những bất cập liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh.
Các ngành chức năng địa phương cùng với chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã xử lý nhiều vị trí để đảm bảo an toàn giao thông, ổn định cuộc sống người dân, nhưng vẫn còn những kiến nghị chưa được giải quyết, ông Thịnh nói.
Không chỉ ở Ea H’leo, vấn đề tương tự còn tồn tại ở các địa phương khác của tỉnh Đắc Lắc, nơi có đường Quốc lộ 14 đi qua. Đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm nay, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắc Lắc và cả vùng Tây Nguyên. Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan cần sớm giải quyết những tồn tại, đảm bảo cuộc sống của người dân địa phương./.
PV (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.