Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam (ảnh bên): Giao dịch trên thị trường bất động sản (BĐS) sẽ trở nên sôi động hơn năm 2010, giá nhà đất có thể tiếp tục tăng, tuy nhiên ở mức ổn định thay vì đột biến giống như vào đầu năm 2010.
Giao dịch sẽ diễn ra sôi động hơn ở các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng như đã cam kết, tập trung vào những dự án nhà ở có đầy đủ cơ sở hạ tầng.

Nhu cầu sở hữu nhà đất sẽ tiếp tục dùy trì ở mức cao, nhiều người sẽ tiếp tục đầu tư vào BĐS, nhằm giảm thiểu rủi ro tiền đồng mất giá (tỷ giá USD/VND biến động mạnh và dự báo sẽ có điều chỉnh).


Về mảng thị trường căn hộ, theo thống kê của CBRE, thị trường sẽ đón nhận lượng cung lớn, khoảng 16,000 căn hộ, tương đương nguồn cung của năm 2009 và năm 2010. Tốc độ tăng tổng nguồn cung trên toàn thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao hơn 20%. Nguồn cung mới này khi ra thị trường chắc chắn sẽ gây áp lực bán hàng lên các chủ đầu tư và buộc họ phải nỗ lực thay đổi phương thức kinh doanh nhằm tạo nên sự khác biệt tăng sức cạnh tranh và thu hút khách hàng.
Cafeland.vn - Theo KTĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.