Tối ngày 15-7, nhiều hộ dân tại một chung cư cũ trên đường Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) phải di tản vì lo lắng sụt lún ở một công trình đang xây dựng gần đó.

Thông tin ban đầu, tối ngày 15-7, nhiều hộ dân tại chung cư 4 tầng ở địa chỉ số 189B Cống Quỳnh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) lo lắng không dám trở về nhà. Nhiều hộ phải thuê khách sạn ngủ tạm vì lo lắng sụt lún tại công trình xây dựng ngay cạnh chung cư.


Công trình xây dựng ở trên đường Cống Quỳnh (quận 1) bị sụt lún khiến người dân lo lắng di tản

Theo người dân, vào đêm 14-7, sau cơn mưa, công trình đang thi công phần móng sâu khoảng 10 mét, cách chung cư một con hẻm rộng khoảng 1 mét bị sụt lún. Tại hiện trường, đoạn sụt lún dài khoảng 10 mét, phần sụt lún ăn vào con hẻm kéo dài khoảng 3 mét, khoét hàm ếch khoảng 5 mét.

Sự việc khiến 18 hộ dân sống trong chung cư bất an, nhiều người cho rằng sụt lún có thể đe dọa tính mạng và tài sản bất cứ lúc nào nên đã di tản, không dám ở nhà. Hơn 10 người sống sống căn nhà cao tầng liền kề cũng được chính quyền sở tại khuyến cáo di tản để đảm bảo an toàn.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công không áp dụng đầy đủ biện pháp chống sạt lở

Theo người dân, công trình nói trên được xây dựng khoảng 2 tháng nay. Khi tiến hành xây dựng, đơn vị thi công đã ngăn cách công trình với con hẻm bằng hàng rào tôn. Phần sạt lở đã lấn ra khỏi hàng rào, và đơn vị thi công đang tiến hành xử lý.
Lực lượng chức năng sở tại đã đến ghi nhận và yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, hiện trường được khuyến cáo nguy hiểm, tránh tiếp cận.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công không áp dụng đầy đủ các biện pháp chống sạt lở.

Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.