Từ 18-20/10, Hội chợ-triển lãm thương mại Phiên giao dịch bất động sản lần thứ hai với chủ đề “Nhà ở xã hội và Nhà cho nhu cầu thực” sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm Quy hoạch quốc gia Hà Nội.

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo do Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức sáng 8/10 tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, sau hơn một tháng khởi động, phiên giao dịch năm nay đã có 60 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia giới thiệu và bán hàng. Khối lượng hàng hóa dự kiến gồm hơn 2.000 sản phẩm nhà ở xã hội và khoảng 1.500 sản phẩm nhà ở thương mại cùng nhóm bất động sản riêng lẻ ở nhiều phân khúc khác. Thống kê cho thấy hiện đã có hơn 2.000 đơn đăng ký tham dự sự kiện. Bởi vậy, Ban tổ chức sẽ bố trí các gian hàng tư vấn, nhận đơn đăng ký nhu cầu nhà ở xã hội với khả năng đáp ứng hỗ trợ từ 1.000 đến 1.500 lượt đăng ký.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ phiên giao dịch sẽ có các hội thảo đánh giá, phân tích tình hình thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ; giới thiệu toàn cảnh thị trường bất động sản chín tháng qua và gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng...

Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Thành, cho biết điểm khác biệt của phiên giao dịch lần này so với các triển lãm bất động sản khác trước đây là các chủ đầu tư chỉ tập trung vào các dự án nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội để hướng đến nhu cầu thực trên thị trường.

Ngoài gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ, các ngân hàng thương mại cũng tham gia giới thiệu các gói tín dụng riêng nhằm hỗ trợ cho thị trường bất động sản, đồng hành cùng chủ đầu tư và khách hàng mua nhà. Khối ngân hàng tham gia phiên giao dịch gồm có Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu EximBank.

Để đảm bảo tính pháp lý của các dự án được chào bán, Ban tổ chức cho biết có một tiểu ban thẩm định và chủ đầu tư phải đồng ý ký cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật, chỉ đưa những sản phẩm đủ điều kiện tham gia giao dịch. Nhiều chủ đầu tư và cả các sàn giao dịch bất động sản đều kỳ vọng phiên giao dịch này sẽ góp phần giải phóng được lượng hàng tồn kho và đưa ra nhiều giải pháp giúp các dự án được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Nhiều sản phẩm nhà ở thương mại được chào bán hiện đã giảm từ 30-40% so với giá ban đầu, thậm chí có dự án chỉ còn 13 triệu đồng/m2 và nhà ở xã hội khởi đầu chỉ từ 310 triệu/căn hộ. Phiên giao dịch rơi vào cuối năm, theo quy luật đây là thời điểm nguồn kiều hối về nước tăng cao và dự báo sẽ thu hút một dòng tiền đáng kể vào bất động sản./.

Thu Hằng (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.