CafeLand - Theo thông tin Bộ Tài chính Nhật Bản, trong tháng 2/2012 Nhật có thặng dư 1,18 nghìn tỷ yên (14,5 tỷ USD) tài khoản vãng lai, sau khi thâm hụt kỷ lục 437 tỷ yên trong tháng 1.

Nhật: Xuất khẩu giúp thặng dư trở lại Điều này cho thấy, Nhật đã quay lại thặng dư tài khoản vãng lai trong tháng 2/2012, thậm chí vượt cả dự báo của các chuyên gia kinh tế.


Tuy thặng dư trở lại nhưng hoạt động xuất khẩu vẫn tương đối yếu, chi phí nhập khẩu tăng khi giá nhiên liệu leo thang. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì thặng dư Nhật giảm 30,7%.

 

Sự suy giảm thặng dư tài khoản vãng lai cho thấy trong thập kỷ này Nhật Bản có thể sẽ phải cần đến nguồn vốn nước ngoài để san bớt gánh nặng nợ nần. Xu hướng này sẽ đẩy lãi suất trái phiếu của Nhật Bản tăng.

Trường Khiêm (Thejakartaglobe)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.