CafeLand - Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) bất ngờ thông báo sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách mở rộng chương trình mua trái phiếu chính phủ với 130 tỷ USD.

Nhật Bản nới lỏng chính sách tiền tệ
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters.
Trước bối cảnh hiện nay, BOJ phải đưa ra các chính sách mới để cải thiện tình hình giảm phát và thiệt hại của nền kinh tế.

Theo đó, BOJ mở rộng chương trình mua trái phiếu và các khoản vay thêm 10 nghìn tỷ Yên (tương đương 130 tỷ USD) lên 65 nghìn tỷ Yên.

Ngoài ra, BOJ cũng đặt mục tiêu lạm phát tiêu dùng ở mức 1% và giữ nguyên lãi suất cơ bản trong phạm vi từ 0 tới 0,1%, như mong đợi của các nhà phân tích.

Thanh Trúc (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.