(NLĐO) - Khoảng 15 giờ chiều 22-5, toàn bộ biển cấm cản cắm dọc 4,3km công viên biển Nha Trang, Khánh Hòa đã bị nhỏ bỏ

UBND TP Nha Trang cho biết sáng cùng ngày TP mới nhận được văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa cho tháo dỡ 11 bảng “cấm xâm phạm” đang cắm trên bờ biển Nha Trang.

Ngay sau đó, TP đã làm văn bản thông báo cho Công ty TNHH Dewan International Việt Nam phải tháo dỡ toàn bộ 11 tấm biển này trước 15 giờ ngày 22-5, nếu không thực hiện sẽ tổ chức cưỡng chế.

Nhổ bỏ biển cấm cản của Công ty TNHH Dewan đưa lên xe

Nhận được thông báo, từ trưa cùng ngày một nhóm công nhân cùng xe cẩu đã thực hiện việc nhổ bỏ tất cả các biển cấm cản, chở về cất trong khuôn viên trụ sở văn phòng công trường của dự án Phoenix Beach (biển Phượng Hoàng) của Công ty TNHH Dewan Việt Nam. Văn phòng này đặt tại bờ biển trung tâm Nha Trang, vị trí của cửa hàng bán hàng lưu niệm cũ của Công ty du lịch Khánh Hòa trên đường Trần Phú.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, thời gian gần đây Công ty TNHH Dewan Việt Nam (Tập đoàn Dewan- Ấn Độ) đã cắm nhiều tấm biển ghi bằng tiếng Anh và tiếng Việt: “Phát triển phía đông đường Trần Phú - khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach của Công ty TNHH Dewan Việt Nam theo quy hoạch đã được phê duyệt ngày 17-10-2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Mọi thông tin xin liên hệ chủ đầu tư. Vui lòng không xâm phạm!” gây bức xúc trong dư luận ở Nha Trang và du khách.

Tập kết hàng loạt biển ở trụ sở văn phòng công ty

UBND TP Nha Trang đã tháo gỡ 11 bảng hiệu dọc 4 km công viên - bãi biển Nha Trang nhưng ngày 27-4, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch UBND tỉnh, “cho phép Tập đoàn Dewan được khôi phục như cũ một số bảng cấm xâm phạm mà công ty đã dựng trước đây tại công viên bờ biển dọc đường Trần Phú”.

Sau khi dư luận phản ứng gay gắt, chủ đầu tư đã che chữ tiếng Việt “Vui lòng không xâm phạm!” nhưng vẫn để chữ tiếng Anh với nội dung tương tự. Ngày 21-5, chủ đầu tư tiếp tục dán đè lên bảng cũ nội dung không có dòng chữ cấm cản nữa.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Khánh Hòa, việc cắm bảng hiệu chưa có giấy phép của sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh nên phải tháo gỡ. Mặt khác, qua tiếp xúc thường trực tỉnh ủy nhiều cử tri có nhiều ý kiến bức xúc về tấm bảng này.

K.Nam (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.