Thị trường BĐS nước ta đang gặp khó khăn, một số dự án BĐS đã phải ngừng hoặc giãn tiến độ vì lý do thiếu vốn. Giá căn hộ giảm, nhiều nhà quản lý, nhà đầu tư trong nước nhận định, trong thời gian tới thị trường chưa thể ấm lên. Còn các nhà đầu tư Hàn Quốc – một trong những đối tác đầu tư lớn nhất tại Việt Nam nói gì?

Nhà đầu tư Hàn Quốc nói gì về thị trường BĐS Việt Nam?

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư.


Thị trường BĐS Việt Nam thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài khá lớn, trong đó có Hàn Quốc. Theo thống kê, có khoảng 158 doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc đang làm ăn tại Việt Nam với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng. Riêng lĩnh vực đầu tư BĐS, hiện cũng có đến 61 dự với tổng vốn đăng ký 6,1 tỷ USD, chiếm 20,4% tổng số các dự án của Hàn Quốc và chiếm 17,6% tổng dự án toàn ngành BĐS của các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.
  
Thời gian gần đây, khi nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thị trường BĐS Việt Nam có dấu hiệu đóng băng thì vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực này cũng giảm. Tuy nhiên, ông Park Chun Seon, Tổng giám đốc Công ty Inpyung – một trong những doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh BĐS lớn nhất Hàn Quốc – đang đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam khẳng định: Sự sụt giảm đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn, việc đầu tư cũng bị ảnh hưởng nhất định bởi tình hình kinh tế thế giới. Nhưng nhìn dài hạn, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ vẫn đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam bởi đây là thị trường nhiều tiềm năng.


Nhà đầu tư Hàn Quốc nói gì về thị trường BĐS Việt Nam?
Daewoo – Cleve khẳng định thu hút khách hàng bằng chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ xây dựng dự án

Mặc dù thị trường BĐS nước ta đang gặp khó khăn, một số dự án BĐS đã phải ngừng hoặc giãn tiến độ vì lý do thiếu vốn. Giá căn hộ giảm, nhiều nhà quản lý, nhà đầu tư trong nước nhận định, trong thời gian tới thị trường chưa thể ấm lên nhưng đại diện các công ty xây dựng Hàn Quốc đang có dự án đầu tư tại Việt Nam, ông Won Il Woo – Giám đốc Daewoo E & C (một trong 5 tổ hợp công ty xây dựng Hàn Quốc thực hiện đầu tư xây dựng dự án đô thị mới Tây Hồ Tây tại Việt Nam- PV) vẫn lạc quan: Thị trường BĐS Việt Nam hiện đang gặp khó khăn, ngân hàng siết chặt tín dụng khiến tỷ lệ vay cho mua căn hộ trong thời gian tới tiếp tục giảm vào cuối năm nhưng tôi tin thị trường sẽ phát triển đi lên trong giai đoạn tiếp theo. Khó khăn cũng là quy luật tất yếu của thị trường. So với năm ngoái, thị trường năm nay đã tốt hơn và hiện đang tiếp tục có sự điều chỉnh phù hợp.
      
Còn ông Hoa Văn Tính – Giám đốc Công ty TNHH Hibrand Việt Nam nhấn mạnh: Những khó khăn của thị trường sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến độ một số dự án mà Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như Daewoo - Cleve. Chúng tôi đã chọn nhà thầu uy tín để thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án, nhằm cung cấp cho thị trường những căn hộ chung cư tiêu chuẩn quốc tế thực sự đẳng cấp. Chúng tôi cạnh tranh, thu hút, tạo niềm tin với khách hàng bằng chính chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ dự án.

Theo Huyền Vũ (Xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity