CafeLabnd - Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 7, số nhà đầu tư trong nước đã mở mới tài khoản chứng thấp nhất trong 5 tháng trở lại đây.

Cụ thể, sau khi lập kỷ lục 140.054 số tài khoản cá nhân trong nước mở mới tháng 6/2021, tốc độ mở tài khoản mới đã tụt dốc. Tháng 7 vừa qua, số lượng tài khoản nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới chỉ đạt 101.078 tài khoản, thấp nhất kể từ tháng 3/2021.

Dù vậy, khó có thể khẳng định làn sóng F0 đã hạ nhiệt thông qua con số tài khoản mở mới trong tháng 7 bởi dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Dù sụt giảm nhưng số lượng tài khoản cá nhân trong nước mở mới tháng 7 vẫn gấp hơn 3 lần mức mở mới trung bình hàng tháng của năm 2020.

Tính chung từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 720.989 tài khoản F0 mở mới, con số cao chưa từng thấy trong lịch sử. Trung bình mỗi tháng 2021, số tài khoản F0 trong nước mở mới lên tới 101.998 tài khoản.

Trong khi đó, số tài khoản mở mới của tổ chức trong nước và nhà đầu tư cá nhân nước ngoài không thay đổi nhiều trong tháng 7 so với tháng 6. Tuy vậy, số tài khoản mở mới của tổ chức đầu tư nước ngoài ghi nhận sự gia tăng với 14 tài khoản.

Cụ thể, tài khoản các tổ chức quốc tế phát sinh trong tháng 7 là 27, số tài khoản phát sinh giảm là 13, tương đương số gia tăng 14. Tháng 6 số tài khoản đóng lại nhiều hơn số mở mới.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.