Thành phố Đà Nẵng vừa hoàn thành sửa chữa, cải tạo một số khu nhà chung cư xuống cấp. Điều đáng nói là chung cư vừa mới sửa đã thấm dột.
3 khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng vừa được UBND thành phố Đà Nẵng đầu tư 9,2 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa là: Lâm Đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước và Hòa Minh. Đến nay, việc khắc phục, sửa chữa các hạng mục xuống cấp, hư hỏng đã hoàn thành, nhưng người dân chưa thực sự hài lòng.
 
Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, chung cư đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc xuống cấp.
 
Ông Dương Quốc Khánh, ở Chung cư Lâm đặc sản Hòa Cường, quận Hải Châu phàn nàn: “Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, tường bong tróc, các trụ sắt nứt nẻ, hoen gỉ, trần nền nhà thấm dột, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của bà con ở khu chung cư. Các cơ quan chức năng đã xuống kiểm tra, sửa chữa nhưng chưa cơ bản. Đề nghị kiểm tra lại, nếu xuống cấp quá rồi thì xây mới”.
 
Từ năm 2009 về trước, thành phố Đà Nẵng đã xây dựng hàng loạt khu chung cư để bố trí cho các hộ dân diện giải tỏa, đảm bảo tiến độ công trình vào thời điểm đó. Do nhiều khu chung cư xây dựng không bảo đảm chất lượng đã nhanh chóng xuống cấp. Rõ nhất là ở 3 khu chung cư Thuận Phước, Lâm đặc sản Hòa Cường và Hòa Minh đang xuống cấp nghiêm trọng.
 
Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, căn cứ vào kết quả kiểm định chất lượng công trình 3 khu chung cư này, UBND thành phố đã đầu tư 9,2 tỷ đồng để sửa chữa các hạng mục hư hỏng. Đồng thời, cho phép sử dụng 3 khu chung cư này đến hết năm 2021 và giao Sở Xây dựng chọn địa điểm để xây dựng một số khu mới, bố trí cho dân ở sau khi hết niên hạn sử dụng.
 
Tình trạng hư hỏng phổ biến ở các khu chung cư là hệ thống tường ở các trục nhà vệ sinh bị thấm mục.
 
Nhiều chung cư ở thành phố Đà Nẵng xuống cấp chưa được sửa chữa hoặc sửa chữa chưa đến nơi đến chốn. Ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu: “Chúng ta thi công sửa chữa cứ đến mùa hè làm thủ tục, tới mùa mưa mới thi công sẽ không đảm bảo chất lượng. Dân cần cái này nhưng chúng ta đi làm cái khác thì không thể làm người dân thỏa mãn. Tôi đề nghị chấm dứt ngay chuyện này, phải khắc phục ngay cho dân trước Tết, có chật hẹp nhưng phải đảm bảo điều kiện sống”./.
VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an