CafeLand - Những căn nhà phố có giá gần chục tỉ đồng nhưng bỏ trống suốt nhiều năm, một số được cho thuê với giá rẻ, nhiều căn hư hỏng xuống cấp… là thực trạng nhiều khu đô thị ở trung tâm thành phố mới Bình Dương hiện nay.

So với thời điểm cách đây vài năm, tình cảnh ở thành phố mới Bình Dương đã bớt ảm đạm hơn khi nhiều khu phố đã có người dân về sinh sống. Trụ sở các công ty môi giới bất động sản, quán cafe, quán ăn dần đang dần mọc lên.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế vẫn còn rất nhiều dãy nhà phố tại đây chưa có người về ở. Nhiều khu đã bỏ trống suốt nhiều năm qua.

Bà Tuyết, một chủ quán nước tại đây cho biết, giá mỗi căn nhà phố liền kề ở khu vực này tầm 8 - 10 tỉ đồng, nhưng chỉ mới bàn giao thô. Căn nhà được bà thuê lại với giá 10 triệu đồng mỗi tháng.

Các dãy nhà nằm trong khu Uni-Tower được đầu tư xây dựng quy mô lớn nhưng do không có người sinh sống, nhiều dãy nhà bắt đầu xuống cấp nhanh chóng.

Nhiều dãy nhà phố cửa đóng then cài suốt nhiều năm

Nhà cửa xuống cấp, hư hỏng

Dự án Thành phố mới Bình Dương có quy mô hơn 1.000 ha, được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 4/2010.

Dự án bao gồm các hạng mục chính như: Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương (Tokyu Bình Dương Garden City) do Công ty Becamex Tokyu làm chủ đầu tư, Trung tâm chính trị hành chính tập trung, khu công nghệ kỹ thuật cao của Tập đoàn Mapletree (Singapore), trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Quốc tế của tập đoàn giáo dục Kinderworld, Trung tâm thương mại tài chính, ngân hàng, khu dịch vụ ăn uống, hội nghị cao cấp, văn phòng làm việc, nhà ở (căn hộ, nhà phố, nhà riêng lẻ) phục vụ cho 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

Thành phố mới Bình Dương được kỳ vọng sẽ trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính sôi động sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, hơn 10 năm, thành phố này vẫn chưa phát triển tương xứng như kỳ vọng.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, với vị trí liền kề TP.HCM lại có hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, bất động sản tại Thành phố mới Bình Dương được giới đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, do mức giá quá cao nhà đất ở đây chỉ thích hợp cho các nhà đầu tư có tài chính mạnh và đầu tư lâu dài. Do đó, dù hiện nay phần lớn nhà đất ở đây đều bị bỏ trống nhưng đa phần đã có chủ.

"Choáng" với không gian tại căn hộ Icon Plaza Bình Dương giá 1-2 tỷ đồng
Liên Thượng - Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

T
Tuấn 22/04/2021 1:58 PM

Nên đánh thuế từ sổ đỏ thứ 2 trở đi cho mỗi một người dân . Để có tiền xây dựng , đầu tư cho tương lai và tránh mấy thằng bất động sản đầu cơ , tích chữ đất rồi đẩy giá lên .

Trả lời 1 thích

 (0 (0)

V
20/04/2021 6:48 PM

Vãi. Căn này lúc bán có 3,2ty. Giờ báo lên 8-10ty. Potato.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

D
Dương Phong 20/04/2021 4:20 PM

Khiếp quá. Dân giàu thật, cả chục tỉ mà mua nhà bỏ hoang cả 10 năm như vậy? Đây là minh chứng rõ ràng cho tệ nạn đầu cơ mà Nhà nước chưa đánh thuế được. Nếu giá cả chấp nhận được thì mới có người ở chứ giá trên mây thì chỉ đóng cửa bỏ hoang vậy thôi. À mà nhà xây kiểu gì mà xấu thế, nhìn âm u ma quái thế thì lấy gì phát triển được.

Trả lời 12 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.