Ngôi nhà 3 tầng đang xây dựng của ông Trần Sỹ Quang - Bí thư xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa bị xã này "tuýt còi" vì xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Thông tin từ người dân xã Cổ Đạm cho biết, vào đầu tháng 10, ông Trần Sỹ Quang (Bí thư xã Cổ Đạm) có xây một căn nhà có thiết kế 3 tầng, cao khoảng 10,5m tại thôn 7, xã Cổ Đạm cho con trai.

Căn nhà có thiết kế 3 tầng được ông Trần Sỹ Quang - Bí thư xã Cổ Đạm xây cho con trai đang lao động tại Hàn Quốc.

Khi căn nhà xây xong tầng một và đổ bằng, nhiều người dân đã phản ánh tới nhà cơ quan chức năng, vì cho rằng ông Quang xây nhà lấn hành lang trên không.

Nhận được thông tin, UBND xã Cổ Đạm đã đến kiểm tra và kết luận, công trình nhà ở của ông Trần Sỹ Quang đã vi phạm không gian đường giao thông.

Cụ thể, khi đổ bia lên tầng hai, ông Quang đã cho thi công lấn sang phần không gian của đường giao thông với tổng diện tích là 11 m2, phần đổ bia cách mặt đường 4,5 m.

Trưa 10/11, ông Nguyễn Thái Tứ - Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết: Chính quyền xã đã ra văn bản gửi tới gia đình ông Trần Sỹ Quang về việc yêu cầu ngừng thi công và tháo dỡ công trình vi phạm hành lang đường giao thông.

"Đây là căn nhà được ông Quang xây dựng cho con trai tại thôn 7, xã Cổ Đạm. Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi xây dựng ngôi nhà mang tên ông Quang", ông Tứ cho biết.

Căn nhà của con trai ông Quang vi phạm hành lang đường giao thông.

Ông Trần Sỹ Quang - Bí thư xã Cổ Đạm thông tin với báo chí, căn nhà trên được ông xây cho con trai thứ ba đang đi làm việc ở Hàn Quốc.

Khi nhìn thiết kế, ông thấy có phần bia để làm lan can dôi ra đường nên hỏi kiến trúc sư, họ bảo không sao. Dù nghi ngờ song không hiểu hết các quy định, phần vì muốn căn nhà được trang trí cho đẹp nên làm theo.

"Gia đình tôi đang xin địa phương cho thời gian để đập bỏ phần vi phạm, bởi nhà mới xây, kết cấu bê-tông chưa vững, nếu đập ngay sẽ làm giảm chất lượng công trình", Bí thư Quang nói.

Được biết, việc Bí thư xã Cổ Đạm xây nhà vi phạm hành lang an toàn giao thông cũng được thường Vụ huyện ủy Nghi Xuân đem ra ở cuộc họp. Nội dung cuộc họp cũng đã đề nghị gia đình ông Quang phải khắc phục vi phạm. Sau ba tuần, nếu không khắc phục thì xã sẽ có biện pháp.

Hà Vũ (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.