CPI lõi tháng 1 của Mỹ tăng 0,2%, tốc độ tăng nhanh nhất trong hơn 1 năm khiến vàng trở nên hấp dẫn khi các nhà đầu tư tăng cường mua vào.
Vàng giao tháng 4 tăng 10 USD, tương đương 0,7% lên 1.385 USD/ounce trên sàn Comex.
 
Vàng giao ngay có mức tăng tương ứng, hiện có giá 1.384,3 USD/ounce trên sàn Kitco, Mỹ.
 
Đây là phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp của vàng, đà tăng dài nhất kể từ tháng 9/2010 và lên cao nhất trong 5 tuần do tình hình kinh tế Mỹ và Trung Quốc - 2 cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới đang có nguy cơ lâm vào lạm phát. 
 
USD giảm mạnh nhất trong vòng 7 phiên giao dịch so với đồng Yen Nhật Bản sau khi tỷ lệ thất nghiệp tháng 1 của Mỹ tăng cao hơn mức dự đoán.
 
USD mất 0,4% so với Yên, xuống còn 83,31 Yên/USD lúc đóng cửa phiên giao dịch tại New York.
Phiên trước đó, USD cũng đã giảm 0,6%, mức giảm ngày lớn nhất kể từ 8/2.
 
So với EUR, đồng USD giảm 0,3%, xuống còn 1,306 USD/EUR trong khi Yen tăng nhẹ 0,2% so với EUR, lên 113,37 Yên/EUR.
 
Bên cạnh đó, căng thẳng chính trị khu vực Trung Đông và Bắc Phi cũng hỗ trợ vàng tăng giá.
 
Hôm qua, Bahrain đã phải điều động quân đội để giải tán lực lượng biểu tình chống chính phủ còn đụng độ thì diễn ra khắp nơi ở Libya và Yeman.

Đây được dự đoán sẽ là tuần tăng mạnh nhất của giá vàng kể từ đầu năm 2011 sau khi giảm mạnh trong tháng 1.
 
Cafeland.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.