CafeLand – Theo một phân tích mới của Savills, đầu tư qua biên giới của người Trung Quốc vào thị trường bất động sản toàn cầu đã tăng lên nhanh chóng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Phân tích này cho thấy, các cá nhân giàu có ở Trung Quốc tăng cường đầu tư ra nước ngoài để tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư, đồng thời tìm kiếm sự an toàn vốn và một chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Trung Quốc đại lúc kết hợp với Hồng Kông đã trở thành nguồn đầu tư bất động sản qua biên giới lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ. Từ năm 2013 đến nay, đã có 23,7 tỷ USD tiền đầu tư bất động sản chảy từ Trung Quốc và Hồng Kông ra nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng đầu tư từ Hồng Kông đã giảm xuống 42% so với năm 2007 trong khi đó số lượng đầu tư của từ Trung Quốc đã tăng lên đến 1165%.

Vốn tư nhân đặc biệt quan trọng trong thị trường nội địa Trung Quốc. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2013, thị trường Trung Quốc đã có khoảng 152 tỷ USD vốn đầu tư tư nhân, chiếm một nửa tất cả các giao dịch trong thời gian này. Trong khi đó, giao dịch vốn tư nhân ở Mỹ chỉ đạt 85 tỷ USD năm 2013, chiếm 34% tất cả các giao dịch.

Paul Tostevin, chuyên viên nghiên cứu của Savills giải thích rằng nguồn vốn tư nhân này, đặc biệt là dòng tiền chảy vào bất động sản, là làn sóng đầu tiên của đầu tư qua biên giới Trung Quốc. Những người tìm kiếm lợi ích kinh doanh ở nước ngoài là những người đầu tiên đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài. Theo sau là làn sóng người mua tìm kiếm bất động sản cho con cái họ, thường là học sinh, sinh viên theo học tại đó hoặc để định cư.

Những người mua thường tìm mua bất động sản tại những nơi có mối quan hệ văn hóa với Trung Quốc với lượng dân Trung Quốc nhập cư lớn như Hồng Kông, Macau và Singapore. Bên cạnh đó, các thành phố hàng đầu khác cũng đang thu hút người Trung Quốc như Vancouver, London và Los Angeles.

Savills dự đoán sẽ có một làn sóng thứ ba từ các nhà đầu tư với quy mô và giá trị đầu tư sẽ lớn hơn trước rất nhiều.

Thủy Tiên (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn