CafeLand - Trong nửa đầu năm 2017, người mua bắt đầu có xu hướng trở lại mua những căn hộ có diện tích lớn hơn và số căn hộ 3 phòng ngủ được lựa chọn cũng nhiều hơn. Đó là thông tin được CBRE Việt Nam đưa ra dựa trên các giao dịch do đơn vị này thực hiện trong nửa đầu năm 2017.

Theo CBRE, nếu như trong giai đoạn 2011 - 2012 lúc thị trường trầm lắng, khách hàng chỉ chọn mua những căn hộ có diện tích nhỏ chỉ từ 60 đến 70m2. Do đó, các chủ đầu tư phải điều chỉnh cơ cấu sản phẩm của họ để đưa ra thị trường những căn hộ có diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi thị trường bắt đầu hồi phục trở lại, người mua bắt đầu có xu hướng mua những căn hộ lớn hơn.

Nếu như trong nửa đầu năm 2016, khách mua chỉ cần tập trung mua những căn hộ có diện tích từ 60 - 90m2 thì nửa đầu năm 2017 khách mua tập trung mua ở những căn hộ có diện tích lớn hơn 90m2. Vào năm 2016 có đến 71% chọn mua căn hộ 2 phòng ngủ, rất ít người chọn mua căn hộ 3 phòng ngủ và hầu như không có ai chọn mua căn hộ 4 phòng ngủ. Đến nửa đầu năm 2017 tỷ lệ này đã cân bằng hơn khi có 38% người mua chọn căn hộ 2 phòng ngủ và 37% người mua chọn căn hộ 3 phòng ngủ, 7% chọn căn hộ 4 phòng ngủ. Điều này chứng tỏ nhu cầu của người mua đã đa dạng hơn, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam nói.

Bên cạnh sự thay đổi này, thị trường căn hộ trong quý này cũng chứng kiến những chuyển biến tích cực. Trong quý 2/2017 có 9.522 căn hộ được tiêu thụ, tăng 40% so với quý trước và tăng đến 59% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn đầu thị trường với 4.862 căn bán được, chiếm 51% tổng lượng tiêu thụ, chứng tỏ thị trường đã đạt mức khả quan về việc cân bằng giữa các phân khúc.

Giá bán chào bán căn hộ trung bình trên thị trường giảm 1% so với quý trước do các dự án chào bán mới tại phân khúc trung cấp và bình dân tăng.

Trong nửa đầu năm 2017 số lượng người nước ngoài mua căn hộ tại TP.HCM tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước và quốc tịch của khách mua đa dạng. Người nước ngoài chiếm 59% số lượng giao dịch thành công. Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông là những khách mua sôi nổi và tích cực nhất.

Ngoài ra, lượng khách mua để ở tăng 9 điểm phần trăm so với nửa đầu năm 2016 vì quý vừa qua rất nhiều dự án chào bán ra nằm ở phân khúc trung cấp và phân khúc bình dân.   

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An