CafeLand - Hội môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2018, một trong những thông tin đáng chú ý là những nhận định về tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở một số địa phương đang nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh và Phú Quốc.

Tại Khánh Hòa, bắt đầu từ quý 4/2017, người mua F1 (người mua đầu tiên) khó chuyển nhượng lại các căn condotel vì thanh khoản kém.

Trong quý 1/2018, các căn condotel cao cấp có mức giá từ 36 - 65 triệu đồng/m2, đầy đủ nội thất được chào bán trong quý 1/2018 chủ yếu là các đợt kế tiếp của các dự án condotel cũ như: Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, The Scenia Bay, AB Nha Trang Central Square, The Arena.

Riêng các dự án mới Ocean Gate Nha Trang (500 sản phẩm), căn hộ du lịch Marina Suites Nha Trang 500 căn),... đang ở bán mới nhưng tốc độ giao dịch chỉ dừng lại ở F1

Trong khi đó, ở Đà Nẵng quý vừa qua có thêm 901 căn condotel được chào bán mới, chủ yếu ở phân khúc trung và cao cấp. Lượng giao dịch sản phẩm condotel và villa ghi nhận 533 giao dịch. Mức giá của các loại hình không biến động nhiều, thậm chí giá bán trung bình ở phân khúc villa hạng sang giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Hạ Long (Quảng Ninh) quý 1/2018 không có sản phẩm mới nào chào bán nên lượng giao dịch sản phẩm condotel tại đây không đáng kể. Ở thị trường Phú Quốc mức giá của loại hình này không có nhiều biến động, giá có tăng nhưng chậm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.