21h ngày 19/5/2014, 50 hộ dân đang sinh sống tại Tòa nhà N04B2 do Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư đã đến công trường Dự án Tòa nhà N04B1 do CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco - mã NTL) làm chủ đầu tư đang xây dựng để phản đối việc 2 tòa nhà xây quá gần nhau.

Các hộ dân Tòa nhà N04B2 lập biên bản, yêu cầu Lideco dừng thi công Tòa nhà N04B1 ngay tại công trường

Ông Trần Minh Tiến, đại diện Công an phường Dịch Vọng đã có mặt, ghi nhận sự bức xúc của người dân và yêu cầu các bên lập biên bản, tạm dừng thi công công trình Tòa nhà N04B1.

Trong Biên bản được lập đêm 19/5/2014, người dân Tòa nhà N04B2 đã yêu cầu Lideco và các đơn vị thi công dừng ngay lập tức việc thi công công trình này. Trước đó, ngày 14/5/2014, người dân Tòa nhà N04B2 đã gửi biên bản yêu cầu Lideco trả lời những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng Tòa nhà N04B1 trước ngày 20/5/2014. Tuy nhiên, đến 21h ngày 19/5/2014, phía chủ đầu tư Tòa nhà N04B1 không có bất kỳ phản hồi nào đến cư dân Tòa nhà N04B2.

Tại công trường, móng Tòa nhà N04B1 đã được xây dựng và chỉ cách móng Tòa nhà N04B2 khoảng hơn 1 m. Các cọc sắt mọc lên chuẩn bị cho việc đổ tầng 1 gần như sát tường Tòa nhà N04B2 (ảnh dưới).

 
Người dân N04B2 cho rằng, việc 2 tòa nhà xây quá sát nhau như vậy khiến quyền lợi của họ bị xâm phạm nghiêm trọng. Cùng với đó, khoảng cách giữa 2 tòa nhà vi phạm quy định tại Luật Xây dựng (theo quy định, khoảng cách giữa 2 tòa nhà bằng tối thiểu 1/3 chiều cao tòa nhà, tức là tối thiểu 13 m), đe dọa đến an toàn phòng cháy, chữa cháy, đe dọa an toàn tính mạng của các hộ dân nơi đây.

Công an Phường Dịch Vọng đã yêu cầu Lideco, chủ đầu tư Tòa nhà N04B1 và các đơn vị thi công công trình này dừng thi công tòa nhà cho đến khi cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

Trong Biên bản lập giữa người dân và ông Chu Văn Hải, Phó chỉ huy công trình N04B1 đã đồng ý với yêu cầu tạm dừng việc thi công công trình N04B1. Trước phản ứng của người dân, 5 xe trộn bê tông đã phải rời khỏi công trường.

Trước đó, các đơn vị thi công Tòa nhà N04B1 đã dựng tường rào sát tường Tòa nhà N04B2 và che khuất tầm nhìn của người dân.

Ngọc Hà (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An