Giá vàng giảm trong phiên thứ Ba, đánh mất hầu hết những gì có được phiên trước đó khi các nhà đầu tư ngóng chờ kết quả họp Fed.

Giá vàng giao tháng Tám giảm 4,9USD, tương đương 0,4%, xuống chốt tại 1.180,9USD/oz. Trước đó trong phiên đầu tuần, giá vàng tăng 0,6%.

 Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: FinViz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.181,7USD/oz, giảm 4,5USD, tương đương 0,4% so với chốt phiên trước. 

 Ảnh: Kitco

Giá bạc giao tháng Bảy giảm 11,8 cent, tương đương 0,7%, xuống 15,965USD/oz.

Giá vàng chuyển biến thiếu dứt khoát phản ánh tâm trạng ngóng chờ của các nhà đầu tư, một chuyên gia nhận xét.

Theo ông, giá vàng tiếp tục dao động trong quãng giao dịch hẹp trong tuần trước, với cận dưới là 1.165USD/oz và cận trên là 1.220USD/oz.

Hội đồng thị trường mở sẽ tổng kết cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày  vào thứ Tư. Theo dự doán của phần lớn thị trường, Ngân hàng Trung ương sẽ tạm giữ nguyên lãi suất, nhưng mọi người hy vọng sẽ tìm được manh mối về thời điểm nâng lãi suất.

Một phát biểu mang hơi hướng diều hâu sẽ đẩy đồng USD tăng giá, điều có thể tạo sức ép lên giá vàng, ông Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại AvaTrade nhận xét.

Câu hỏi đặt ra là liệu Chủ tịch Janet Yellen có tiết lộ rõ ràng về thời điểm nâng lãi suất, hay vẫn nói "nước đôi" như mọi lần, ông nhận xét. Ngoài ra, dự báo tăng trưởng kinh tế của Fed cũng có ảnh hưởng lên thị trường.

Ngoài ra, Hy Lạp cũng là chất xúc tác quan trọng. Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã lên tiếng chỉ trích các chủ nợ, cáo buộc họ đang cố hủy hoại danh dự của quốc gia này.

Trữ lượng vàng trong SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới -  tiếp tục suy giảm 0,3% xuống 701,9 tấn, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạch kim giao tháng Bảy giảm 8,8USD, tương đương 0,8%, xuống 1.079,8USD/oz.

Giá paladi giao tháng Chín trượt 1,35USD, tương đương 0,2%, xuống 732,8USD/oz.

Giá đồng giao tháng Bảy giảm 1,2% xuống 2.616USD/pound.

Giá dầu Mỹ hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp. Giá dầu thô giao tháng Bảy tăng 45 cent, tương đương 0,8%, lên 59,97USD/thùng trên sàn Nymex New York.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tám xuống 25 cent, ứng với 4%, còn 63,70USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho tuần qua giảm 2,9 triệu thùng và nguồn cung xăng cũng giảm 2,9 triệu thùng.

Thảo Mai (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.