Trong năm 2018, Nghệ An sẽ tiến hành lập hồ sơ, tiến hành các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật để thu hồi 1.573,89ha đất trên địa bàn nhằm phục vụ các công trình, dự án xây dựng.

HĐND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Nghị quyết số 16 về việc thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất theo quy định tại Khoản 3 Điều 62 Luật đất đai.

Với tổng diện đất cần thu hồi nói trên, Nghệ An sắp tới sẽ có 358 công trình, dự án được tiến hành đầu tư, xây dựng trải khắp 21 huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Hàng nghìn ha đất đai được Nghệ An thu hồi để phục vụ các dự án, công trình xây dựng giao thông, thuỷ lợi, chia lô đất ở…

Diện tích đất Nghệ An cần thu hồi tập trung nhiều nhất vẫn là địa bàn Tp Vinh với 366,23ha để phục vụ cho 56 công trình, dự án như: Hạ tầng khu quy hoạch đất ở dân cư phía Tây đường Nguyễn Trường Tộ, xã Hưng Đông; Chia lô đất ở dân cư tại xóm Mai Lộc, xã Hưng Đông; Chia lô đất ở tại khối Đông Thọ, phường Hưng Dũng; Xây dựng khu tái định cư đường 72m tại xã Nghi Phú; Xây dựng đường giao thông Hoà Thái, xã Hưng Hoà, Tp Vinh nối từ đường ven sông Lam đến đê môi trường…

Các huyện, thị còn lại như Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hoà, Nghĩa Đàn… cũng tiến hành thu hồi mỗi đơn vị hàng trăm ha đất để phục vụ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng gồm điện – đường- trường – trạm và chia lô đất ở.

Tuy nhiên, để thực hiện việc thu hồi đất phục vụ các công trình, dự án đầu tư xây dựng, các cấp, ngành trên địa bàn Nghệ An đã gặp phải một số vường mắc do chưa giải quyết được lợi ích chính đáng của cá nhân, tập thể.

Bởi trên thực tế, chỉ tính riêng trong năm 2017, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã phải tiếp nhận, giải quyết  8.378 đơn thư nhưng đã có 66% đơn thư về vấn đề đất đai, còn lại là các lĩnh vực khác.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, nếu các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An không làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, áp dụng đúng các quy định của pháp luật thì nguy cơ dự án treo sẽ rất dễ xảy ra.

Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng đất đai theo lộ trình quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả tỉnh Nghệ An.

Ngọc Thái (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An