CafeLand – Cầu Yên Xuân có tổng vốn đầu tư 730 tỷ đồng, có chiều dài toàn tuyến khoảng 3,6km, trong đó chiều dài cầu là 1,9km và đường dẫn hai đầu cầu khoảng 1,4km.

Cầu Yên Xuân bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vừa được chính thức thông xe vào chiều ngày 3/9. Dự án được khởi công từ 2/10/2015 với tổng vốn đầu tư 730 tỷ đồng. Nằm cách cầu đường sắt Yên Xuân hiện tại khoảng 2,5km về phía thượng lưu, cầu Yên Xuân có chiều dài toàn tuyến khoảng 3,6km, trong đó chiều dài cầu là 1,9km và đường dẫn hai đầu cầu khoảng 1,4km. Cầu được xây dựng theo quy mô và tiêu chuẩn kỹ thuật là cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; tải trọng thiết kế HL93; bề rộng cầu 9m.

Khi đưa cầu Yên Xuân đi vào sử dụng, cùng với đường Tỉnh lộ 558, sẽ kết nối với tuyến đường tránh Thành phố Vinh của Quốc lộ 1A, sẽ trở thành mạng lưới đường bộ khu vực hoàn chỉnh, mở ra tuyến đường thông thương giữa các huyện của 2 tỉnh trong khu kinh tế: Nam Nghệ - Bắc Hà.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.