CafeLand – Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận cho thông xe cầu Mỹ Lợi ngày 29-8.

Hình phối cảnh dự án cầu Mỹ Lợi.

Theo Ban quản lý dự án 7, sau khi cầu Mỹ Lợi thông xe, đường bộ từ TP.HCM đi Tiền Giang chỉ còn 25 km, rút ngắn 75 km và người dân không phải chịu cảnh chờ phà vượt sông Vàm Cỏ hàng giờ như trước.

Được biết, dự án Cầu Mỹ Lợi do Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) làm chủ đầu tư, có chiều dài hơn 2,6 km (phần cầu dài hơn 1,4 km), rộng 12 m bắc qua sông Vàm Cỏ nối liền Quốc lộ 50, huyện Cần Đước (Long An) và thị xã Gò Công (Tiền Giang). Dự án được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 1.438 tỷ đồng. Theo chủ đầu tư, bắt đầu từ tháng 11 sẽ thu phí và kéo dài trong 28 năm 4 tháng.

Cầu Mỹ Lợi nối liền Quốc lộ 50 dài hơn 88 km, là tuyến đường trọng yếu nối TP.HCM đi vùng duyên hải phía Đông của tỉnh Long An, Tiền Giang, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại. Hiện, tuyến đường này được nâng cấp để chia sẻ lưu lượng xe với Quốc lộ 1.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.