Sau nhiều mốc thời gian bị trì hoãn, cuối cùng đại lộ Thăng Long (trước ngày 15/7 gọi là trục đường Láng – Hoà Lạc) cũng chính thức có được thời hạn thông xe mới là ngày 25/9 tới đây.

Mô tả ảnh.
Đại lộ Thăng Long vẫn đang được gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng - Ảnh: N.N

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình đưa ra tại phiên họp ngày 25/8 về kiểm điểm tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Đại lễ - Website Chính Phủ đưa tin.

Đại lộ Thăng Long được tính từ đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Trần Duy Hưng đi qua địa bàn các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất đến ngã tư giao cắt với đường Quốc lộ 21A, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh.

Với tổng chiều dài 28km, rộng 140m, đây là đại lộ được cho là dài nhất Việt Nam.

Dự án do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 7.527 tỷ đồng; Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex được giao làm tổng thầu.

Công trình được khởi công từ năm 2005 nhưng do gặp nhiều vướng mắc đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng nên tiến độ thi công và hoàn thành dự án liên tục bị kéo dài.

Cuối quý I/2010 Vinaconex đưa ra lộ trình dự kiến thông xe toàn bộ hầm chui đường sắt, đường cao tốc phải, đường gom trái và gom phải tuyến đường vào ngày 30/4; tháng 6/2010 sẽ thông xe toàn bộ cầu vượt ngang đường và các nút giao cắt; tháng 8/2010 thông xe cầu vượt cao tốc phải thuộc nút giao Hoà Lạc và hai đường nhánh nối đường gom với quốc lộ 21, nhưng kết quả vẫn chưa đạt.

Đầu tháng 7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sau khi đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án đã yêu cầu các cơ quan liên quan bằng mọi biện pháp phải đảm bảo các mốc tiến độ đã đề ra.

Phó Thủ tướng chỉ đạo rõ: đến ngày 30/7 thông xe hoàn toàn 2 tuyến; ngày 15/8 hoàn thành hệ thống đường gom. Trong khoảng từ ngày 20-25/9, hoàn thiện toàn bộ dự án, chỉnh trang kiến trúc, cây xanh.

Đây là công trình trọng điểm của thành phố, có ý nghĩa kinh tế xã hội, đồng thời gắn với kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cafeland.vn - Theo Vietnamnet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.