CafeLand - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố thông tin về việc chính thức tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng.

Sau đợt tăng vốn này, OCB sẽ tiếp tục tiến hành tăng vốn thêm 500 tỷ đồng

Cụ thể, sau khi được bổ sung thêm gần 453 tỷ đồng, vốn điều lệ của ngân hàng OCB tăng từ 3.547 tỷ đồng lên 4.000 tỷ đồng.

Sau đợt tăng vốn này, ngân hàng sẽ tiếp tục tiến hành tăng vốn thêm 500 tỷ đồng nữa theo như phương án đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Trước đó, vào cuối năm 2015 Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho OCB tăng vốn điều lệ từ 3.547 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng, theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội cổ đông ngân hàng này thông qua.

Theo Nghị quyết Đại hội cổ đông OCB thông qua về phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn, ngân hàng dự kiến phát hành thêm 952 tỷ đồng. Trong đó, phát hành 5% cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu từ lợi nhuận năm 2014 và phát hành riêng lẻ cho đối tượng chọn lọc.

Riêng việc phát hành riêng lẻ hơn 28 triệu cổ phiếu của ngân hàng kết thúc vào tháng 1 vừa qua thực hiện thành công khi số lượng cổ phiếu chào bán đã được mua hết. Có 2 nhà đầu tư đã bỏ ra hơn 280 tỷ đồng mua số cố phiếu này là bà Nguyễn Thị Thu Trang (3,63% tỷ lệ vốn) và ông Nguyễn Đức Toàn (3,39% vốn). Đáng chú ý, cả 2 cá nhân này trước đó đều không nắm bất cứ cổ phần nào tại OCB.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.