CafeLand – Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nhất trí thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2015 từ 3.234 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng để đầu tư cở sở vật chất và bổ sung vốn kinh doanh.

Thời gian phát hành cổ phiếu để tăng vốn sẽ được HĐQT quyết định sau khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Đây là sự điều chỉnh thay cho phương án tăng vốn cũ.

Trước đó, Ngân hàng OCB lên kế hoạch phát hành cổ phiểu thưởng và và phát hành riêng lẻ để tăng vốn 4.000 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, 442,6 tỷ đồng phát hành riêng lẻ chưa thực hiện được.

Trong lần điều chỉnh này, OCB dự kiến phát hành thêm 952 tỷ đồng. Trong đó gồm, phát hành 5% cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu từ lợi nhuận năm 2014 và phát hành riêng lẻ cho đối tượng chọn lọc.

Theo thông tin từ Ngân hàng OCB, nguồn vốn tăng thêm sẽ được sử dụng vào 2 mục đích chính là mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất (180,1 tỷ) và bổ sung nguồn vốn kinh doanh để đầu tư và cho vay (772,6 tỷ).

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.