26/03/2026 9:45 PM
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh giữ vị trí Phó Tổng giám đốc, phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB) và quản lý chuyển đổi, bắt đầu từ ngày 3/4/2026.

Bà Đỗ Tú Anh giữ vị trí Phó Tổng giám đốc, phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB) của Ngân hàng OCB

>>Xem thêm cổ phiếu ngân hàng

Bà Đỗ Tú Anh (sinh năm 1974) có nền tảng học vấn là Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Columbia Southern (Mỹ), và nhiều năm kinh nghiệm làm việc gắn bó sâu với lĩnh vực tài chính và bất động sản.

Trong sự nghiệp, bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp lớn như: Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư INB (dự án Thảo Điền), Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Quản lý Khai thác Tài sản (AMC) khu vực miền Nam.

Bà cũng từng là Giám đốc Môi giới đầu tư khu vực miền Bắc tại Savills Việt Nam, đồng thời giữ vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thảo Điền – đơn vị phát triển dự án Masteri Thảo Điền.

>>Xem thêm cổ phiếu bất động sản

Dấu ấn đáng chú ý nhất trong sự nghiệp của bà Tú Anh là gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Masterise Group. Trong giai đoạn tham gia điều hành, bà là một trong những nhân sự chủ chốt góp phần đưa Thảo Điền Investment “lột xác” thành Masterise Group – thương hiệu bất động sản cao cấp với nhiều dự án quy mô lớn tại TP.HCM và Hà Nội. Bà Đỗ Tú Anh từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Masterise Group.

Bên cạnh đó, bà có thời gian dài gắn bó với hệ sinh thái Techcombank, hiện là Giám đốc chi nhánh miền Nam tại Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) và từng tham gia Ban đại diện Quỹ đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam (FUCVREIT).

Việc chiêu mộ một lãnh đạo gắn liền với sự phát triển của Masterise Group cũng cho thấy tham vọng của OCB trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh chuyển đổi và khai thác sâu hơn mảng khách hàng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Về kết quả kinh doanh, OCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2025 đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tăng khoảng 25% so với năm trước. Tính đến cuối năm 2025, quy mô tổng tài sản của OCB đạt gần 323.000 tỷ đồng, tăng khoảng 16,8% so với đầu năm; tín dụng và huy động đều ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số.

>>Xem thêm lãi suất vay mua nhà

Có thể bạn quan tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.