Hôm nay (24/6), kết quả trưng cầu dân ý tại Anh cho thấy, cử tri nước này đã quyết định lựa chọn phương án Brexit, tức rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU). Thị trường tài chính toàn cầu ngay lập tức đã chao đảo trước sự kiện này.
Cử tri Anh đã quyết định lựa chọn phương án Brexit, tức rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU).
Trao đổi VnEconomy đầu giờ chiều nay, một lãnh đạo cao cấp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, Ngân hàng Nhà nước đang bám sát diễn biến thị trường để có những biện pháp can thiệp và ổn định cần thiết nếu cần.
Sau khoảng hai tuần tạm ngừng, Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ phát hành tín phiếu để hút bớt tiền về, ổn định tâm lý thị trường, cân đối ngay những biến động về tỷ giá.
Sáng nay, tỷ giá phản ứng nhanh và khá mạnh. Nhưng trước phản ứng nhanh của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá đã tương đối cân bằng.
Do diễn biến phức tạp của hiệu ứng và diễn tiến sự kiện, vị lãnh đạo trên cho biết: "Sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường thế giới, đánh giá cụ thể để có những biện pháp chủ động ứng xử hợp lý".
Sau khi tăng nhanh từ 22.330 VND lên 22.370 VND, tỷ giá USD/VND hiện đã chững lại.
Qua hôm nay, thị trường trong nước có hai ngày nghỉ cuối tuần. Khoảng trống thời gian này có thể giúp pha loãng yếu tố tâm lý thị trường, cũng như giúp các thành viên trên thị trường định hình rõ hơn những tác động.
Minh Đức (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.