Bộ GTVT vừa khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình với tổng mức đầu tư 2.989 tỷ đồng.

Tuyến đường mới gần 3000 tỷ sẽ kết nối với Đại lộ Thăng Long

Dự án này gồm cải tạo mặt đường 30 km Quốc lộ 6 hiện hữu đoạn Xuân Mai - Hòa Bình và xây dựng mới 25,6 km đường cấp III đồng bằng từ Hòa Lạc lên Tp. Hòa Bình.

Trong tổng mức đầu tư trên có 1.480 tỷ đồng là chi phí xây dựng, thiết bị, được đầu tư theo hình thức BOT. Nhà đầu tư sẽ huy động vốn chủ sở hữu và vốn vay để thực hiện Dự án.

Dự kiến, việc nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 6 sẽ hoàn thành và thu phí từ năm 2015. Đường Hòa Lạc - Hòa Bình dự kiến khởi công từ đầu năm 2015; hoàn thành và bắt đầu thu phí từ năm 2017. Nhà đầu tư sẽ được lập 1 trạm thu phí tại mỗi tuyến đường để thu phí hoàn vốn trong thời gian 25 năm 9 tháng. Về vị trí đặt trạm thu phí, Bộ GTVT đang làm việc và thống nhất với UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Hòa Bình.

Được biết, chủ đầu tư dự án là liên danh giữa Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng), Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hà Nội, Công ty cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, đường Hòa Lạc-Hòa Bình được thiết kế tương đương với đường cao tốc với mục đích để tận dụng xây dựng đường cao tốc hoàn chỉnh sau này. 

Quốc lộ 6 đoạn qua Xuân Mai-Hòa Bình được thiết kế trên cơ sở cải tạo, nâng cấp theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng và miền núi; tuyến cơ bản bám theo đường cũ để tận dụng tối đa mặt đường và chi phí giải phóng mặt bằng. 

Việc đầu tư 2 tuyến đường tại cửa ngõ phía tây TP Hà Nội mang ý nghĩa chiến lược về quốc phòng an ninh, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, du lịch kết nối vùng Tây Bắc. Tuyến đường đưa vào khai thác sẽ tạo nên chuỗi sản phẩm hạ tầng đẹp kết nối với Đại lộ Thăng Long rút ngắn được khoảng cách giữa Hòa Bình và Hà Nội, tiết kiệm về thời gian và chi phí. 

Quốc lộ 6 là con đường nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh vùng Tây Bắc của Việt Nam. Chiều dài toàn tuyến của đường là 504 km và đi qua 4 tỉnh và thành phố (Hà Nội, Hoà Bình, Sơn La và Điện Biên).

Nguyên Hà (Thời báo kinh tế ĐNA)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.