Công ty cổ phần Nam Việt (mã NAV) quyết định dừng dự án khu biệt thự Hiệp Bình Phước, đồng thời đàm phán với chủ đầu tư để thu hồi vốn đã tham gia đóng góp trước đó, do thị trường bất động sản đóng băng.

Theo Nghị quyết HĐQT Công ty cổ phần Nam Việt, 7 thành viên HĐQT đều nhất trí ủy quyền cho chủ tịch thương lượng đàm phán thu hồi vốn đã tham gia vào dự án Khu biệt thự Hiệp Bình Phước. Ngay khi có kết quả sẽ thông báo và lấy ý kiến bằng văn bản các thành viên HĐQT để xử lý tập trung thu hồi vốn.


Đại diện công ty cho biết, dự án do Nam Việt và chủ đầu tư cùng cộng tác thực hiện, nhận sản phẩm là căn hộ dự án. Tuy nhiên, dự án đang bị đóng băng, triển khai chậm. Phía đối tác đồng ý cho Nam Việt rút toàn bộ vốn góp, không tính phần lãi phát sinh trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, Nam Việt chưa biết chính xác khi nào có thể thu hồi lại vốn góp, khoảng 24 tỷ đồng.


HĐQT cũng thống nhất dừng, không tiếp tục đầu tư cho dự án Khu kỹ nghệ gỗ Navifico - Cụm công nghiệp Hưng Lộc, Đồng Nai để tập trung cho lĩnh vực khác. Mục tiêu ban đầu của dự án này là đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng và khu liên hợp chế biến gỗ trong cụm công nghiệp Hưng Lộc.


Đại diện Nam Việt cho biết, ngành gỗ hiện bị động, khả năng sinh lời kém nên sẽ chuyển sang dự án khác có tính khả thi cao hơn (vật liệu xây dựng) như: sản xuất tấm xi măng sợi PVA, tấm xi măng sợi dưỡng hộ nhiệt áp.


9 tháng, Nam Việt hoàn thành 64,55% kế hoạch doanh thu và 80,66% lợi nhuận. và dự kiến sẽ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra cho năm nay.

Theo Bạch Hường (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.